Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm hỏi, động viên lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước

Sau khi thực hiện công tác kiểm dịch y tế tại sân bay, đoàn lao động được bố trí xe đưa ra các bến xe trung tâm thành phố và được nhận hỗ trợ ban đầu cho mỗi người 1 triệu đồng để về quê. Đoàn lao động Việt Nam trở về lần này hầu hết đang làm việc tại các công trình xây dựng của Công ty TNHH Hyundai Engineering. 184 lao động này nằm trong số 682 lao động của Công ty Vinamex cung cứng cho nhà thầu Hàn Quốc là Công ty Hyundai Amco cho dự án “2.000 Housing Projet”.
Như vậy, tạm tính đến hết ngày 10-8, đã có 453 lao động Việt Nam về nước an toàn. Được biết, trong những ngày tới, Libyan Airlines sẽ huy động bốn chuyến bay để chở khoảng 360 lao động Việt Nam vào ngày 10-8 và hai chuyến cuối cùng vào ngày 11-8 để đưa số lao động còn lại từ Libya sang Cairo.
Cùng với việc thăm hỏi, động viên các lao động trở về, Bộ trưởng cũng đã trả lời phỏng vấn một số báo chí về việc hỗ trợ đối với các lao động, việc làm cho người lao động sau khi về nước. Theo đó, cùng với những chính sách chung, tùy thuộc vào những hoàn cảnh cụ thể, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng sẽ tham mưu, đề xuất với Chính phủ để có những hỗ trợ nhằm giảm bớt những gánh nặng, thiệt thòi cho người lao động khi phải về nước do tình hình chiến sự tại Libya.

                                                                                                                                                                                          http://www.molisa.gov.vn